Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Nguyên lý của máy quét mã vạch

* Quét đầu tỏa sáng LED hoặc đèn laser vào mã vạch.

* Ánh sáng phản chiếu trở lại tắt mã vạch vào một thành phần điện tử ánh sáng phát hiện được gọi là một tế bào quang điện. Vùng trắng của mã vạch phản chiếu ánh sáng nhất; khu vực màu đen phản ánh nhất.

* Khi di chuyển máy quét qua mã vạch, các tế bào tạo ra một mô hình của các xung on-off tương ứng với các sọc đen và trắng. Vì vậy, đối với mã hiển thị tại đây ( “đen đen đen đen trắng trắng đen đen”), các tế bào sẽ “off off off trên off trên ra đi.”

* Một mạch điện tử gắn vào máy quét chuyển đổi này trên-xung vào số nhị phân (số không và những người thân).

* Các chữ số nhị phân được gửi đến một máy tính gắn vào máy quét, trong đó phát hiện các mã như 11.101.011 và giải mã thành các dãy số như ta thường thấy.

Cơ cấu của máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch bắt đầu bằng việc chiếu sáng các mã với ánh sáng màu đỏ. Các cảm biến của máy quét mã vạch phát hiện ánh sáng phản xạ từ các hệ thống chiếu sáng và tạo ra một tín hiệu tương tự với điện áp mà đại diện cho cường độ (hoặc thiếu cường độ) của phản xạ khác nhau. Việc chuyển đổi thay đổi tín hiệu tương tự thành tín hiệu số đó được đưa vào bộ giải mã. Các bộ giải mã diễn dịch các tín hiệu kỹ thuật số, hiện rằng toán học cần thiết để xác nhận và xác nhận rằng mã vạch là có thể đọc ra, chuyển nó thành văn bản ASCII, định dạng văn bản và gửi nó đến các máy tính máy in được gắn vào

Cấu tạo máy đọc mã vạch gồm 3 thành phần chính: bộ phận quét mã vạch, bộ phận truyền tín hiệu và bộ phận giải mã.

Bộ phận quét mã vạch

- Bộ phận này có chức năng phát ra 1 chùm tia sáng rọi vào ký hiệu mã vạch để lấy thông tin trên mã vạch. Dựa vào công nghệ chế tạo, người ta chia ra làm 2 loại mã vạch scanner: Laser scanner và CCD scanner.

- CCD Scanner: gồm 1 dãy đèn LED được thiết kế với các tia sáng phát ra tạo thành 1 vệt sáng thẳng theo chiều ngang cắt ngang qua bề mặt mã vạch. Ánh sáng phản xạ được bộ phận CCD Scanner lense thu lại và chuyển thành tín hiệu digital. Ưu điểm của máy quét mã vạch CCD là nó có độ chính xác cao, hoạt động ổn định và khá bền. Tuy nhiên công nghệ CCD cũng có hạn chế khi chỉ có thể quét mã vạch trên bề mặt phẳng với cự ly gần, không quét được mã vạch theo chiều cong như các loại mã vạch dán trên chai. Bù lại giá thành của máy quét CCD rẻ hơn máy quét Laser

- Laser Scanner: loại này gồm 1 mắt đọc giống như mắt đọc của đầu đĩa VCD, phát ra tia laser màu đỏ, sau đó người ta dùng kính phản xạ để tạo thành vệt sáng cắt ngang qua bề mặt của mã vạch. Loại Laser scanner không cần dùng tròng thu ánh sáng. Máy quét mã vạch tia Laser rất nhạy và chính xác, có thể quét mã vạch trên bề mặt cong và có khả năng quét tầm xa. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Laser là kém bền vì máy quét mã vạch Laser dùng mắt đọc tia laser tương tự như mắt đọc của đầu đĩa. Sau 1 thời gian đọc, mắt đọc xuống cấp dẫn đến hiện tượng “kén mã vạch” giống như hiện tượng kén đĩa của đầu đĩa và lâu dài sẽ hỏng hẳn. Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay với công nghệ Laser đang ngày được cải tiến và độ bền của đầu đọc mã vạch Laser cũng đã được cải thiện đáng kể

Bộ phận truyền tín hiệu

Bộ phận thứ 2 cấu tạo nên máy quét mã vạch là bộ phận truyền tín hiệu. Bộ phận này có chức năng phát ra các xung điện tượng trưng cho các vạch và các khoảng trống thu được từ bộ phận quét mã vạch. Thông thường, bộ phận quét mã vạch và bộ phận truyền tín hiệu được tích hợp trên cùng 1 board mạch.

Bộ phận giải mã (Decoder)

Đây là bộ phận thứ 3 cấu tạo nên đầu đọc mã vạch. Bộ phận decoder thực hiện chức năng nhận tín hiệu xung điện từ bộ phận truyền tín hiệu và giải mã theo dạng thức của loại mã vạch được lập trình sẵn trong bộ nhớ. Trường hợp giải mã thành công, âm thanh "bíp" sẽ phát ra và tín hiệu được giải mã sẽ xuất hiện trên màn hình phần mềm quản lý mà bạn đang sử dụng. Còn trường hợp không xảy ra dấu hiệu gì thì chứng tỏ bộ phận giải mã không hoạt động.

 

Với thiết bị máy quét mã vạch, Satatech tự hào là đơn vị có nhiều ưu đãi nhất dành cho khách hàng. Giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

 

 

Máy quét mã vạch Zebra DS8178-SR

Liên hệ

Máy quét mã vạch Zebra LI4278

Liên hệ

Máy quét mã vạch 2D Zebra DS9308

Liên hệ

Máy quét mã vạch Zebra DS2278

Liên hệ

Máy quét mã vạch LS2208-SR20007R-UR

Liên hệ

Sản phẩm đã xem